Con đường truyện tranh ở Bỉ khiến tất cả những ai ghé thăm đều không thể nào quên. Nơi đây không chỉ góp phần nuôi dưỡng tâm hồn bé thơ mà còn bán tấm vé đi về tuổi thơ cho những người đã lớn.

Comic Book Route ở đâu

Con đường truyện tranh nằm ở thành phố Brussels, Bỉ nơi được mệnh danh là thiên đường dành cho những tín đồ truyện tranh.

Con đường truyện tranh nằm ở thành phố Brussels, Bỉ. Ảnh: brussels.be

Có lẽ không có thành phố nào khác trên thế giới có nhiều cửa hàng truyện tranh như Brussels và như một lẽ đương nhiên cũng hiếm có thành phố nào khác mà các nhân vật truyện tranh thoát ra khỏi các trang giấy và tự rải rác xung quanh mặt tiền của các tòa nhà ở trung tâm thành phố như ở đây.

Có lẽ không có thành phố nào khác trên thế giới có nhiều cửa hàng truyện tranh như Brussels. Ảnh: brussels.be

Lịch sử hình thành

Truyện tranh là niềm tự hào của nước Bỉ. Đây là quốc gia duy nhất, nơi mà truyện tranh phát triển thành nghệ thuật và được lòng tất cả mọi người từ trẻ đến già.

Truyện tranh là niềm tự hào của nước Bỉ. Ảnh: brussels.be

Nước Bỉ có nhiều tác giả hơn bất cứ quốc gia nào trên thế giới và cũng có mật độ cửa hàng truyện tranh dày đặc nhất, chỉ riêng tại thủ đô Brussels, bạn có thể tìm thấy hàng chục cửa hàng chuyên biệt và bảo tàng dành riêng cho nghệ thuật truyện này.

Chỉ riêng tại thủ đô Brussels, bạn có thể tìm thấy hàng chục cửa hàng chuyên biệt và bảo tàng dành riêng cho nghệ thuật truyện này.  Ảnh: brussels.be

Dự án vẽ tranh đường phố tạo ra con đường truyện tranh này được bắt đầu từ năm 1991, do chính quyền địa phương phối hợp với Trung tâm truyện tranh Bỉ khởi xướng, nhằm kỷ niệm lịch sử nước Bỉ thông qua truyện tranh.

Dự án vẽ tranh đường phố này được bắt đầu từ năm 1991, do chính quyền địa phương phối hợp với Trung tâm truyện tranh Bỉ khởi xướng. Ảnh: 203challenges

Với những tác phẩm y chang ‘bản gốc’. Ảnh: 203challenges

Trải nghiệm khó quên ở con đường truyện tranh

Một số truyện tranh được yêu thích nhất của nhiều thế hệ đã được tạo ra ở quê hương Brussels này, có thể kể đến như :  The Smurfs, Lucky Luke, Tintin, Gaston Lagaffe… và vì vậy, con đường truyện tranh đã tôn vinh những nhân vật này thông qua hơn 50 bức tranh tường.

Hãy đi bộ xuống các con phố của thủ đô Brussels và trực tiếp làm quen với các nhân vật yêu thích của bạn. Ảnh: brussels.be

Nơi đây không chỉ dành cho những fan của thể loại truyện này mà còn dành cho bất cứ đối tượng nào, vì hầu như ai cũng mong muốn được trở lại những thời khắc bé thơ thông qua những tác phẩm hoạt họa này.

Nơi đây không chỉ dành cho những fan của thể loại truyện này mà còn dành cho bất cứ đối tượng nào. Ảnh: 203challenges

Hãy đi bộ xuống các con phố của thủ đô Brussels và trực tiếp làm quen với các nhân vật yêu thích của bạn. Đôi khi, nét vẽ thật đến mức có khi bạn chẳng nhận ra đâu là thật đâu là hoạt hình nữa.

Đôi khi, nét vẽ thật đến mức có khi bạn chẳng nhận ra đâu là thật đâu là hoạt hình nữa. Ảnh: 203challenges

Và ngoài những bức vẽ graffiti trên tường, các nhân vật truyện tranh cũng được hồi sinh ở con đường truyện tranh dưới dạng 3D để bạn có thể thoải mái chụp hình chung với ”tri kỉ”.

Các nhân vật truyện tranh cũng được hồi sinh ở đây dưới dạng 3D. Ảnh: 203challenges

Bạn có thể tham gia một số chuyến tham quan bằng xe đạp có hướng dẫn viên trả phí, nhưng có lẽ cách tốt nhất để đắm mình trong văn hóa truyện tranh là bắt đầu hành trình của riêng bạn với một bản đồ trong tay và tận hưởng cuộc săn tìm kho báu.

Hãy bắt đầu hành trình của riêng bạn với một bản đồ trong tay và tận hưởng cuộc săn tìm kho báu. Ảnh: 203challenges

Rồi để kết thúc chuyến thám hiểm, hãy đến Le Village de la BD, nằm tại Quảng trường Sablon ở trung tâm Brussels. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy một phòng trưng bày, một cửa hàng truyện tranh và một quán cà phê, nơi bạn có thể nghỉ ngơi với những dải truyện tranh đầy màu sắc.

(Nguồn Sưu Tầm)

Hãy liên hệ với EVU để được hỗ trợ tư vấn xin Visa Bỉ đến khám phá những điều thú vị tại nơi đây.

LỜI NHẮN