Khám phá lễ hội đèn lồng Giant Lantern nổi tiếng Philippines

Lễ hội đèn lồng khổng lồ được tổ chức ở đâu?

Philippines là quốc gia có số người theo đạo Công giáo đông nhất nhì châu Á và thành phố Pampanga được coi là vùng đất “thiên thần hạ cánh” trong niềm tin Công giáo của người dân quốc đảo.

Philippines là quốc gia có số người theo đạo Công giáo đông nhất nhì châu Á. Ảnh: Idnes

Vì vậy, lễ hội đèn lồng Giant Lantern được coi là lễ hội lớn nhất Philippines, thường được tổ chức hàng năm vào ngày thứ 7 trước Giáng sinh tại thành phố San Fernando , tỉnh Pampanga.

Đến Philippines, ngắm những chiếc đèn lồng lung linh suốt mùa giáng sinh

Từ một chiếc Parol hình ngôi sao năm cánh được ông Francisco Estanislao tạo ra đã dẫn đường cho các nhà thông thái biết chúa Jesus ra đời, và từ đó, vào dịp Giáng sinh ở Phillipines, các tín đồ Công giáo sẽ treo Parol khắp nơi.

Vào dịp Giáng sinh các tín đồ Công giáo sẽ treo Parol khắp nơi. Ảnh: sharinginthenet 

Đặc biệt, vào những ngày sắp diễn ra lễ hội đèn lồng Giant Lantern cũng là lúc các làng nghề truyền thống ở Philippines thi nhau làm lồng đèn để phục vụ lễ hội. Những chiếc đèn lồng với nhiều kích thước khác nhau, cao từ 7 đến 10m, tạo nên một vẻ đẹp lung linh, huyền ảo đa sắc màu trong đêm Giáng sinh.

Vào những ngày sắp diễn ra lễ hội đèn lồng Giant Lantern cũng là lúc các làng nghề truyền thống ở Philippines thi nhau làm lồng đèn để phục vụ lễ hội. Ảnh: The Luxury

Lễ hội đèn lồng Giant Lantern là một sự kiện chào mừng ngày lễ Giáng sinh ở Philippines và là cách người dân thể hiện tín ngưỡng công giáo tuyệt vời của người dân quốc đảo.Vào dịp này, cả xứ quốc đảo rực sáng bởi những chiếc đèn lồng lộng lẫy được trưng bày khắp mọi nẻo đường.

Lễ hội đèn lồng Giant Lantern là một sự kiện chào mừng ngày lễ Giáng sinh ở Philippines. Ảnh: Pinterest

Không giống sản phẩm truyền thống, để có những đèn lồng Giáng sinh khổng lồ cho lễ hội, người ta phải dùng khung thép, phủ nhựa màu thay cho khung tre, phủ giấy. Mỗi đèn lại gắn hàng nghìn bóng đèn nhỏ, nối với nhau bằng hệ thống dây điện, công tắc điều khiển phức tạp sao cho ánh sáng rực rỡ phát ra như kính vạn hoa có thể “nhảy múa” sinh động, phù hợp với nhạc nền.

Những chiếc đèn lồng lung linh suốt mùa giáng sinh. Ảnh: Resetera

Ngoài loại đèn lồng truyền thống, những nghệ sĩ tham gia thiết kế lễ hội còn tạo nên những mẫu đèn lồng sáng tạo với nhiều hình thù và chất liệu khác nhau. Đèn được trưng bày tại lễ hội không đơn giản chỉ là những món đồ trang trí được treo lên mà còn có thể thả trôi dưới nước, thả lơ lửng trên trời, tạo thành các tác phẩm nghệ thuật thú vị, vừa phá cách, vừa giàu bản sắc.

Ngoài loại đèn lồng truyền thống, những nghệ sĩ tham gia thiết kế lễ hội còn tạo nên những mẫu đèn lồng sáng tạo với nhiều hình thù và chất liệu khác nhau. Ảnh: Archipelago

Xuyên suốt lễ hội, Philippines sẽ có nhiều địa điểm trưng bày đèn lồng cho du khách tham quan. Nhưng những nơi phổ biến nhất mà người bản địa thường hay tụ tập vào dịp này, đồng thời cũng là những nơi tổ chức trưng bày đèn lồng hoành tráng nhất là làng Paskuhan, nhà thờ Metropolitan Cathedral of San Fernando, nhà thờ San Guillermo ở Bacolor, núi lửa Pinatubo ở thành phố San Fernando.

Xuyên suốt lễ hội, Philippines sẽ có nhiều địa điểm trưng bày đèn lồng cho du khách tham quan. Ảnh: Ilturista.info

Cứ đến chiều tối, người người sẽ đổ xuống đường phố để thưởng thức vẻ đẹp lộng lẫy của hàng nghìn chiếc đèn lồng được treo lên cao và tham gia các hoạt động vui chơi giải trí xuyên suốt ngày hội.

Cứ đến chiều tối, người người sẽ đổ xuống đường phố để thưởng thức vẻ đẹp lộng lẫy của hàng nghìn chiếc đèn lồng. Ảnh: GMA network

Nhìn ngắm cả bầu trời đêm được thắp sáng bởi hàng trăm đốm sáng nhỏ mang tình yêu và hy vọng của mọi người sẽ là một trải nghiệm khó quên cho bất cứ ai từng chứng kiến.

Chiếc đèn lồng khổng lồ lung linh trong đêm. Ảnh: CNN

Giáng Sinh luôn là thời điểm mọi người háo hức mong chờ để tự thưởng cho mình một bữa tối ngọt ngào hay chuyến vi vu cùng với người thương. Nhưng nếu chưa biết đi đâu trong dịp lễ này, bạn có thể du lịch Philippines và hòa mình vào lễ hội đèn lồng Giant Lantern của Philippines tuyệt đẹp này.

Không khí giáng sinh ở Philippines. Ảnh: Pinterest

Vào dịp này, đến Philippines thường rất khó khăn do nhu cầu đi lại tăng cao khiến các dịch vụ quá tải. Vì thế, nếu muốn tận mắt chứng kiến lễ hội đặc biệt này, du khách phải lên kế hoạch từ trước và đặt vé sớm.

(Nguồn Sưu Tầm)

LỜI NHẮN