DU LỊCH ĐÀI LOAN MÙA NÀO ĐẸP NHẤT?

Không thể chối cãi rằng Đài Loan là một quốc gia xinh đẹp nhưng để trải nghiệm đầy đủ sự tuyệt vời của đất nước này thì có một vài điều cần phải chuẩn bị tước. Bạn có thể đặt chân đến vùng cận nhiệt đới ở phía Bắc Đài Loan hoặc vùng khí hậu nhiệt đới ở phía Nam Đài Loan và sẽ tốt hơn nếu biết được thời điểm thích hợp nhất để tham quan đất nước này là khi nào.

BỐN MÙA ĐÀI LOAN

Mùa xuân

Vào mùa xuân, thời tiết ấm áp trên khắp cả nước, kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5. Nhiệt độ thấp nhất từ 150C – 220C và cao nhất là từ 190C – 270C.

Bạn có thể mặc quần áo mỏng vào ban ngày và khoác thêm áo lạnh vào ban đêm. Một điều nữa là cũng nên đem theo áo mưa phòng hờ mỗi khi thời tiết bất thường vào thời gian này.

Mùa hè

Đài Loan nóng và ẩm trong suốt mùa hè, thường kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8. Vào thời điểm này thường có bão và giông. Nhiệt độ thấp nhất dao động giữa 240C – 280C và nhiệt độ cao nhất trong khoảng 270C – 310C.

Trong suốt mùa hè ở Đài Loan, một cây dù và áo mưa là một phần không thể thiếu trước khi bạn xuất hành.

Mùa thu

Mùa thu Đài Loan (từ tháng 9 đến tháng 11) chính là thời gian tuyệt vời nhất để tận hưởng khí hậu mát lạnh và ít mưa. Nhiệt độ thấp nhất từ 180C – 270C và cao nhất là 270C – 300C. Một áo jacket nên là “vật bất ly thân” trong suốt giai đoạn này. Ngoài ra, bạn cũng không cần đem theo dù hay áo mưa thường xuyên như trước nữa.

Mùa đông

Trong suốt mùa đông, Đài Loan sẽ bị phủ sương mù và độ ẩm xuống thấp nhất với nhiệt độ trong khoang 130C – 150C và cao nhất là từ 170C – 190C. Bạn nên mặc nhiều lớp áo để giữ ấm và mùa đông sẽ kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau.

CÁC MÙA DU LỊCH ĐÀI LOAN

Mùa thấp điểm

Trong giai đoạn từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau, đây được xem là lúc Đài Loan vắng vẻ du khách hơn cả. Ngoại trừ thời điểm Tết Nguyên Đán và tháng 1, hầu như tất cả các dịch vụ lưu tú đều có chương trình giảm giá, có khi đến 40% để thu hút khách du lịch vào mùa thấp điểm này.

 

Giao mùa

Giao mùa thường từ tháng 9 đến tháng 10 hoặc tháng 4 đến tháng 6. Đây là thời điểm tốt nhất để đặt chân đến các hòn đảo cua Đài Loan và bạn có thể sẽ tìm thấy được những chương trình ưu đãi giữa tuần dành cho các dịch vụ lưu tú. Bạn cũng sẽ bắt gặp những đám đông ở những điểm tham quan nổi tiếng vào những ngày cuối tuần và nhiều nhóm khách Trung Quốc vào tháng 3 và tháng 5 hàng năm.

 

Mùa cao điểm

Vào mùa cao điểm, các dịch vụ du lịch sẽ tăng giá từ 30 – 50% so với ngày thường, đặc biệt là vào tháng 7 và tháng 8, cũng như thời điểm Tết Nguyên Đán hay tối thứ 7 hàng tuần, thậm chí ngay cả vào mùa mưa bão vào tháng 6. Điều này có thể sẽ gây ra tình trạng kẹt xe và gián đoạn kế hoạch vui chơi mỗi ngày của bạn.

 

VẬY CUỐI CÙNG THÌ NÊN ĐI DU LỊCH ĐÀI LOAN VÀO THỜI ĐIỂM NÀO?

 

Giao mùa giữa mùa Thu và mùa Đông ( Tháng 10 tới tháng 11)

Tham quan Đài Loan vào tháng 11 cũng là lúc bạn tận hưởng được sự mát lạnh khi mùa mưa kết thúc và cơn nóng mùa hè đã đi qua. Thời tiết vẫn ấm áp và dễ chịu cho dù đây là tháng khô nhất của Đài Loan.

Mặc dù một trong những lý do thích hợp nhất khiến bạn nên đến thăm Đài Loan trong tháng 11 là môi trường tương đối yên tĩnh và ít đám đông, đây cũng là thời kỳ hoàn hảo cho những ai yêu thích trải nghiệm cuộc sống địa phương như bạn. Các thành phố ở Đài Loan có thể nóng lên vào mùa hè nhưng nếu muốn tiết kiệm tiền thì đây chính là thời điểm tuyệt vời thực hiện chuyến đi với chi phí thấp nhất.

Giao mùa giữa mùa Xuân và mùa Hè ( Tháng 3 tới tháng 4)

Nếu bạn đến Đài Loan vào tháng 4, điều đó có nghĩa rằng bạn đang chuẩn bị chào đón những cơn mưa phùn. Bạn sẽ hoàn toàn tận hưởng sự ấm áp và nhiệt độ dễ chịu của những thời điểm cuối cùng của mùa xuân.

Tháng 4 không hẳn là tháng rực rỡ nhất để đến Đài Loan, thiên nhiên bắt đầu khoe sắc và cũng là cao điểm mùa xuân. Tháng 4 cũng là lúc bắt đầu mùa cao điểm du lịch và bạn cần phải lên kế hoạch cẩn thận cho chuyến đi để không chi tiêu vượt mức so với dự tính ban đầu.

 

LỜI NHẮN

THÔNG TIN LIÊN QUAN

LỜI NHẮN