Với đa số chúng ta, việc mua bảo hiểm du lịch thường không nằm trong kế hoạch khi chuẩn bị cho kì nghỉ. Nhưng bạn có biết rằng, đó là một trong những yếu tố tiên quyết để có được một chuyến đi hoàn hảo? Dưới đây là 5 điều bạn cần biết khi quyết định mua bảo hiểm du lịch.

1. Không phải gói bảo hiểm nào cũng giống nhau

Trong khi mọi người thường coi chi phí là cơ sở để so sánh khi nghiên cứu các loại bảo hiểm, chọn mua gói bảo hiểm rẻ nhất lại không phải là điều được khuyên làm. Tùy vào giá trị hợp đồng, các gói bảo hiểm sẽ đưa ra các quyền lợi, giới hạn trường hợp được bồi thường, cũng như số tiền được bồi thường khác nhau. Vì thế, bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng những yếu tố dưới đây khi mua bảo hiểm du lịch để có một lựa chọn vừa phù hợp với túi tiền, vừa đảm bảo nhu cầu đi lại của bạn.

“Những địa điểm được xác định “có tính rủi ro cao” thường sẽ không được bảo hiểm”

Loại hình chuyến đi: Nếu bạn đang lên ý định cho một chuyến phiêu lưu, hãy lưu ý rằng nhiều hợp đồng bảo hiểm không bao gồm các môn thể thao mạo hiểm như trèo thuyền, vượt thác hay leo núi. Vì vậy, bạn cần chắc chắn rằng những hoạt động trên đều được đề cập trong hợp đồng bảo hiểm của bạn.

Điểm đến của chuyến đi: Những địa điểm được xác định “có tính rủi ro cao” thường sẽ không được bảo hiểm. Trong trường hợp đó, nếu vẫn có ý định tới những khu vực này, bạn nên lựa chọn một gói bảo hiểm có điều khoản bồi thường trong các trường hợp khi bị tấn công bằng vũ khí hóa học, hạt nhân hay sinh học.

Sức khỏe cá nhân: Nhiều người thường không nghĩ đến khả năng mình mắc phải các bệnh như hen suyễn hay chàm eczema (mề đay mẩn ngứa) khi lên kế hoạch cho kì nghỉ của mình. Để tránh tốn kém, nếu bạn gặp phải một trong những bệnh này, hãy chọn gói bảo hiểm đồng ý chi trả cho việc khám chữa bệnh ở ngoài.

Độ dài của chuyến đi: Một số hợp đồng chỉ cung cấp bảo hiểm kéo dài tối đa 120 ngày cho mỗi chuyến đi. Vậy nên, nếu quyết định đi lâu hơn bình thường, một hợp đồng bảo hiểm không bị giới hạn thời gian sẽ là lựa chọn tối ưu của bạn.

2. Hãy mua bảo hiểm du lịch sớm nếu có thể

Dù không ai muốn nghĩ đến điều này, nhưng rất nhiều rủi ro không lường trước được có thể xảy ra ngay cả khi chuyến đi của bạn còn chưa bắt đầu. Đó là lí do mua bảo hiểm du lịch sớm sẽ là một nước đi khôn ngoan.

“Nếu đã có sẵn cho mình một gói bảo hiểm tốt, bạn có thể yên tâm rằng các chi phí chuẩn bị trước chuyến đi sẽ được hoàn trả đầy đủ”

Chuyến bay bị hoãn, kế hoạch bị lùi vô thời hạn hay thậm chí hủy hoàn toàn là những trường hợp rất hay xảy ra. Tuy vậy, nếu đã có sẵn cho mình một gói bảo hiểm tốt, bạn có thể yên tâm rằng các chi phí chuẩn bị trước chuyến đi sẽ được hoàn trả đầy đủ.

Đừng bao giờ đợi tới ngày đi (hoặc tệ hơn là sau khi bạn đã đến nơi) mới mua bảo hiểm. Khi đó, chi phí không chỉ cao hơn và thủ tục sẽ bất tiện hơn, mà bạn còn phải chấp nhận rủi ro rằng gói bảo hiểm du lịch đó sẽ không bảo vệ toàn bộ chuyến đi. Vì vậy, sẽ chẳng có tổn hại gì khi bạn chuẩn bị sẵn cho mình một gói bảo hiểm du lịch phù hợp từ sớm cả.

3. Chọn gói bảo hiểm theo năm hay riêng lẻ cho mỗi chuyến đi?

Nhìn qua thì có vẻ như việc mua bảo hiểm cho từng chuyến sẽ hợp lý hơn, khi hầu hết các gia đình chỉ đi nghỉ một lần mỗi năm. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các hãng hàng không giá rẻ đã giúp cho việc đi lại trở nên dễ dàng và thường xuyên hơn bao giờ hết.

Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch nhiều hơn ba lần trong một năm, hãy cân nhắc việc mua Gói bảo hiểm du lịch theo năm, dù điểm đến của bạn chỉ là những nơi gần như Lào hay Campuchia.

Mua bảo hiểm năm không chỉ thuận tiện hơn (vì không phải mua nhiều gói khác nhau), mà còn hợp lý hơn cho túi tiền của bạn. Gói Bảo hiểm du lịch theo năm thường cung cấp sự bảo vệ toàn diện hơn không chỉ cho bạn mà cả những người đi cùng. Bởi vậy, đừng bỏ qua lựa chọn đáng đồng tiền bát gạo này nếu bạn chưa tìm hiểu thật kĩ về các loại bảo hiểm du lịch!

4. Chữ tín của Công ty bảo hiểm là rất quan trọng

Việc chọn đúng công ty bảo hiểm mà bạn có thể tin tưởng cũng rất quan trọng, thậm chí còn hơn cả việc lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp. Điều này có thể không được thể hiện rõ ràng ngay từ ban đầu, nhưng khi cần được bồi thường, bạn sẽ muốn một công ty có khả năng hỗ trợ toàn cầu 24/7, phản ứng tốt với các tình huống, cũng như xử lí các khoản bồi thường nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện.

5. Bảo hiểm du lịch không thay thế cho bảo hiểm sức khỏe

Dù các bảo hiểm du lịch đều có điều khoản bồi thường cho tai nạn hoặc bệnh tật không lường trước trong chuyến đi, nhưng không có nghĩa là bảo hiểm du lịch có khả năng thay thế cho gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện, bởi chỉ bảo hiểm sức khỏe mới có khả năng hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh trong nước một cách tối đa nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm những gói bảo hiểm toàn diện hơn khi đi nghỉ, hãy chọn các gói bảo hiểm cung cấp dịch vụ cứu nạn y tế khẩn cấp. Chi phí thêm cho các dịch vụ này có thể dao động từ vài trăm tới vài nghìn đô-la Mỹ, tùy thuộc vào nơi bạn sẽ đến, nhưng đó cũng là một giải pháp bổ sung để bạn yên tâm hơn trong mỗi chuyến đi.

Để biết thêm thông tin chi tiết:

Các gói bảo hiểm khác nhau sẽ phục vụ cho những mục đích khác nhau, bởi vậy, để có một quyết định mua đúng đắn sẽ cần nhiều sự nghiên cứu, tham khảo. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về bảo hiểm du lịch hoặc tìm hiểu thêm về các gói bảo hiểm du lịch hãy liên lạc ngay với EVU nhé.

LỜI NHẮN

THÔNG TIN LIÊN QUAN

LỜI NHẮN