Khám phá bang Texas – Kẻ thích chơi trội của nước Mỹ

Người dân Texas tự hào sở hữu những thứ độc nhất vô nhị. Nếu bạn có cơ hội du lịch Mỹ, ghé thăm bang Texas đừng bỏ lỡ 12 điều thú vị dưới đây.

Nhắc đến du lịch Mỹ, người ta thường hay nghĩ đến vẻ đẹp xa hoa của New York, nét quyến rũ từ San Francisco hay thành phố hào nhoáng Los Angeles, nhưng có một “viên ngọc miền Nam nước Mỹ” mang trong mình vẻ đẹp hoang dại đầy mê hoặc cũng được ngợi ca không kém, đó là bang Texas. Vùng đất này thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm nhờ vùng sa mạc rộng lớn, các hang động kỳ vĩ, những bờ biển tiếp giáp vịnh Mexico đẹp mê hồn cùng nền văn hóa đa sắc tộc.

Bang Texas Mỹ mang trong mình vẻ đẹp hấp dẫn. 

Texas là bang lớn thứ hai ở Mỹ, mang trong mình nhiều nét văn hóa và truyền thống riêng không trộn lẫn với bất cứ vùng đất nào khác. Có những thứ bạn chỉ có thể tìm thấy ở nơi đây, một trong những lý do bạn nên du lịch Texas ít nhất một lần trong đời.

Đừng bỏ lỡ những điều thú vị khi ghé thăm Texas. 

Texas có cách ăn Frito riêng

Ở hầu hết các vùng của nước Mỹ, Fritos chỉ là một túi khoai tây chiên thông thường. Tuy nhiên, tại Texas, người dân địa phương biến nó thành một món ăn hấp dẫn hơn nhiều.

Món Frito rất phổ biến ở Texas. 

Người dân Texas mở túi Frito, đổ ra đĩa, thêm thịt, phô mai sau đó phủ đầy ớt và hành tây lên rồi thưởng thức. Món Frito phổ biến ở bang Texas đến nỗi nó thậm chí còn được đặt biệt danh là “mũ rơm Texas” – vốn gắn liền với văn hóa cao bồi của bang, để chứng tỏ tầm quan trọng.

 Texas có món cá sấu chiên đặc sản

Thị trấn Anahuac được mệnh danh là “Thủ đô cá sấu Texas”. Số lượng cá sấu ở đây thậm chí còn nhiều hơn cả dân địa phương. Đặc biệt, Texas GatorFest “thu hút” khoảng 30.000 con cá sấu, gấp 10 lần dân số của thị trấn. 

Người Texas coi cá sấu như một loài đặc sản. 

Chính vì vậy, người Texas coi cá sấu như một loài đặc sản và đưa vào “ứng dụng” trong mọi thứ. Người dân địa phương đặc biệt yêu thích món cá sấu chiên. Chuỗi nhà hàng Razzoo’s cho biết, đuôi cá sấu chiên là một trong những món phổ biến nhất ở đây.

(Nguồn Sưu Tầm)

LỜI NHẮN