Khách quan mà nói, với nhiều người, du lịch châu Âu là một trong những ước mơ phù phiếm. Họ coi đó là ước mơ, chứ không phải là kế hoạch vì những thành phố ở châu Âu là sự xa xỉ chỉ xuất hiện trên tạp chí, nơi dường như chỉ dành cho các ngôi sao đến nghỉ tuần trăng mặt hay các gia đình giàu có.

Nhưng giờ đây, chẳng cần phải đi xa, chỉ cần một chuyến du lịch sang láng giềng thân thuộc, bạn đã có thể chiêm ngưỡng một loạt thành phố châu Âu thu nhỏ ngay tại Trung Quốc đại lục.

Khu đô thị Thiên Đô Thành: Thành phố châu Âu thu nhỏ – tiểu Paris diễm lệ của nước Pháp

Cách Thượng Hải khoảng 180km, khu đô thị Thiên Đô Thành thuộc vùng ngoại ô của thành phố Hàng Châu, Chiết Giang, chính là một trong những thành phố châu Âu thu nhỏ ở Trung Quốc.

Khu đô thị Thiên Đô Thành: Tiểu Paris diễm lệ của nước Pháp.

Khi đến đây, phiên bản thành phố Paris thu nhỏ của nước Pháp dần dần hiện ra trước mắt với những tòa nhà chọc trời và tòa tháp Eiffel cao 107 mét.

Hình ảnh toà tháp Eiffel cao 107 mét.

Trong quá khứ, Thiên Đô Thành được mệnh danh “thành phố ma” không có người sinh sống, vậy mà giờ đây, khu đô thị mới này thu hút hàng chục nghìn người tới định cư và nhiều du khách đến chụp ảnh mỗi ngày.

Trung tâm mua sắm Florentia, Thiên Tân: Mô phỏng ngôi làng cổ tuyệt đẹp của nước Ý

Nhắc đến những ngôi làng châu Âu thu nhỏ ở Trung Quốc, dĩ nhiên, chúng ta không thể không nhắc đến trung tâm mua sắm Florentia ở Thiên Tân.

Trung tâm mua sắm Florentia, Thiên Tân: Mô phỏng ngôi làng cổ tuyệt đẹp của nước Ý.

Nếu có dịp đến đây, bạn sẽ ngỡ như đang lạc giữa một trong những ngôi làng tuyệt đẹp của Italy với một số kiến trúc nổi bật như đài phun nước, đồ khảm, kênh đào… 

Trông hệt như ngôi làng tuyệt đẹp của Italy.

Ngoài ra, tại trung tâm mua sắm này, du khách cũng có thể tìm thấy các cửa hàng bày quần áo thương hiệu truyền thống nổi tiếng đến từ Italy như Fendi, Gucci hay Prada.

Khu du lịch sinh thái Overseas Chinese Town: Thị trấn Interlaken xinh đẹp của Thụy Sĩ

Nằm ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, Overseas Chinese Town East là công viên chủ đề du lịch sinh thái được mô phỏng theo thị trấn Interlaken xinh đẹp của Thụy Sỹ.

Khu du lịch sinh thái Overseas Chinese Town.

Thiết kế ấn tượng của khu du lịch sinh thái này dễ khiến bạn liên tưởng tới những ngôi làng châu Âu nổi tiếng với hồ nước nhân tạo bao quanh khu nhà ở đầy màu sắc tạo nên khung cảnh yên bình, thơ mộng, nhưng khác một điều đây chỉ là ngôi làng châu Âu thu nhỏ ở Trung Quốc mà thôi.

Làng Hallstatt, tỉnh Huệ Châu, Trung Quốc: Bản sao hoàn hảo của làng cổ nước Áo

Vào năm 2012, Trung Quốc công bố khai trương ngôi làng mô phỏng làng cổ Hallstatt trên dãy Alps của Áo. Mặc dù không thể chính xác như “bản gốc”, nhưng ngôi làng cổ châu Âu ở Trung Quốc này vẫn được đánh giá thực sự ấn tượng.

Làng Hallstatt ở tỉnh Huệ Châu, Trung Quốc.

Mới đây, các nhà đầu tư vào công trình này tiết lộ đã chi gần 1 tỷ USD vào ngôi làng nằm ở tỉnh Huệ Châu, Quảng Châu, Trung Quốc này với hy vọng sẽ thu hút đông khách du lịch và cả cư dân mới đến với khu vực quanh ngôi làng.

Thị trấn Thames ở Tùng Giang, Thượng Hải: Thành phố thu nhỏ của nước Anh

Những con đường lát gạch cổ kính, những ngôi nhà theo kiến trúc Victoria và những quán rượu nép mình trong từng góc phố khiến thị trấn Thames ở Tùng Giang, Thượng Hải trông giống như thành phố thu nhỏ của nước Anh.

Thị trấn Thames ở Tùng Giang, Thượng Hải.

Ngoài ra, một số tòa nhà ở đây cũng là bản sao y nguyên của các công trình kiến trúc tại xứ sở sương mù. Dự án mô phỏng thành phố châu Âu thu nhỏ ở Trung Quốc nhằm lôi kéo người dân rời Thượng Hải chật chội đến sống tại một trong 9 ngôi làng lấy cảm hứng từ châu Âu.

Thị trấn Anting, Thượng Hải: Mô hình Anting German của nước Đức

Thay vì xây dựng một số ngôi làng bước ra từ những câu chuyện cổ nổi tiếng, các kiến trúc sư người Đức được thuê để xây dựng Anting German ở ngoại ô Thượng Hải.

Thị trấn Anting, Thượng Hải.

Dự án này được thiết kế như một thị trấn nước Đức hiện đại, có sức chứa gần 50.000 người. Tuy nhiên, thị trấn châu Âu giữa lòng Trung Quốcnày không được như kỳ vọng bởi số người đến ở đây rất ít. Cứ 5 căn hộ, chỉ có 1 căn hộ có chủ.

(Nguồn Sưu Tầm)

Hãy liên hệ với EVU để được hỗ trợ tư vấn xin Visa Trung Quốc đến kham phá những điều thú vị tại nơi đây .

LỜI NHẮN

THÔNG TIN LIÊN QUAN

LỜI NHẮN