Giới thiệu thủ đô Ottawa của Canada

Mang nhiệm vụ là trung tâm hành chính với nhiều văn phòng chính phủ, tòa nhà chức năng nhưng Ottawa vẫn khoác lên mình bộ cánh cổ kính, lãng mạn và hấp dẫn bất cứ đi du lịch xứ sở lá phong đỏ này. 

Thủ đô Ottawa được thành lập năm 1826 và mang tên Ottawa từ năm 1855, cũng là tên dòng sông êm đềm chảy dọc thành phố.

Thăm thú thành phố Ottawa

Ghé thăm thủ đô của Canada du khách sẽ choáng ngợp bởi hình ảnh của khách sạn cổ Fairmont Chateau Laurier, khách sạn như tòa lâu đài cổ kiểu Pháp đã trải qua 300 năm.

Khách sạn cổ Fairmont Chateau

Kênh Rideau

Công trình ghi dấu về kỹ thuật xây dựng của thế kỷ 19, kênh Rideau như một hào lũy để chống lại quân Mỹ trong chiến tranh, con kênh điều tiết dòng Ottawa chảy hiền hòa qua những công viên, bảo tàng và nhiều công trình khác trong thành phố.

Kênh Rideau dài 202m, kéo dài từ thủ đô đến cảng Kingston, đến nay kênh đào tạo ra cảnh quan vô cùng hoàn mỹ cho thành phố, đặc biệt vào ban đêm, khi Ottawa lên đèn, ánh sáng phản chiếu tạo nên dòng sông ánh sáng lấp lánh.

Kênh đào Rideau về đêm lung linh

Bạn có thể ghé đến bảo tàng văn minh ở Ottawa ngắm nhìn các tượng vật tổ của người Anh – điêng chạm đẽo cực kỳ khéo léo từ các thân cây gỗ lớn. Những tác phẩm nghệ thuật cầu kỳ này đặc biệt hấp dẫn du khách, theo thống kê mỗi ngày có hàng nghìn lượt khách ghé thăm bảo tàng.

Bảo tàng Văn Minh Ottawa

Thủ đô Ottawa cũng nổi tiếng với nhiều ngôi làng cổ trên thế giới, như The Glebe là cộng đồng cổ nhất của Ottawa, dạo xe đạp tại đây sẽ đem lại cảm giác thư thái cho du khách, bởi những hàng cây phong nhuộm vàng, những con kênh chảy chậm rãi và con người hiền hòa rất đỗi.

Làng cổ Glebe lâu đời nhất Canada

Vào tháng 5, ở thủ đô của Canada cũng diễn ra lễ hội hoa Tulip, khắp thành phố bạt ngàn hoa từ các con đường đến công viên, đây cũng là mùa hấp dẫn cho du lịch Canada.

Đến thăm quan thủ đô Ottawa du khách cũng không thể bỏ lỡ khu chợ truyền thống lâu đời nhất của Canada – chợ Byward bày bán đủ các mặt hàng hóa từ trái cây đến đồ mỹ nghệ thủ công, đặc sản, đồ khô của Canada và du khách có thể dừng chân để nếm thử những món ăn đặc trưng của xứ sở yên bình này như món bánh quy và một ly capuchino ấm nóng.

Khu phố chợ Byward 

Cuộc sống về đêm của thủ đô Ottawa chắc chắn sẽ yên bình hơn Quebec hay Toronto, nhưng sự yên bình đó lại mang đến sự ấm áp và nên thơ đến lạ.

(Nguồn Sưu Tầm)

Hãy liên hệ ngay với EVU để cầm trên tay visa du lịch Canada để ghé thăm thủ đô yên bình nhất thế giời – OTTAWA.

 

LỜI NHẮN