Giới thiệu Tháp CN Tower 

Tháp CN Tower hay còn được gọi là tòa tháp phát thanh – truyền hình của Canada. Ngọn tháp nổi tiếng thế giới này tọa lạc tại thành phố Toronto của đất nước lá phong đỏ.

Ngọn tháp mang kết cấu độc lập nằm trên đất liền và là công trình tháp truyền hình cao thứ 2 thế gới. Đây là điểm đến ở Canada hấp dẫn du khách ghé thăm, cùng Du Lịch Việt Nam khám phá ngọn tháp CN Tower và thực hiện tour ngắm nhìn Toronto từ trên cao.

Tháp CN Tower là tháp truyền hình cao thứ 2 trên thế giới

Ngọn tháp lừng danh thế giới cao 553 mét được thiết kế và xây dựng bởi công ty Đường sắt quốc gia Canada với mục đích xây dựng ban đầu phục vụ cho nền công nghiệp truyền hình – viễn thông của Toronto, đến nay thì Cn Tower lại trở thành biểu tượng du lịch hút khách của thành phố này.

Kiến trúc độc đáo của tháp CN Tower

Ngọn tháp được hoàn thành xây dựng năm 1976, là công trình dựng đứng tự do cao nhất thế giới. Với quy trình xây dựng cực kỳ thú vị, thi công liên tục trong 24 giờ mỗi ngày và 5 ngày một tuần và hoàn thành trong 40 tháng với tổng số nhân lực 1573 người.

Tháp truyền hình CN mang thiết kế dựng đứng hình xoắn đốc, bên trong là cầu thang thép với hơn 1700 bậc dẫn lên tầng Sky Pod cũng là bệ quan sát ở độ cao 447 met so với toàn tòa tháp. 

Từ độ cao 338 met tòa tháp làm nhiệm vụ nhận tín hiệu vi sóng từ xa đồng thời phát sóng từ ăng ten trên đỉnh tháp.

Được biết đài quan sát trên tháp truyền hình Canada là điểm lý tưởng để du khách có view toàn cảnh thành phố Toronto, đặc biệt từ đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng hồ Ontario đầy ngoạn mục. Hoặc trải nghiệm cảm giác mạnh ở tầng 113 hay xuống tầng nền kính để khoán khoái ngắm nhìn thành phố Toronto dưới chân.

Tháp CN Tower nổi bật về đêm

Cách di chuyển đến CN Tower 

Du khách có thể di chuyển đến CN Tower bằng phương tiện công cộng như xe buýt. Từ bến xe Bremner Boulevard, tòa tháp nằm phía Nam của trạm dừng hoặc phía Đông bến Rogers Centre. Hoặc, di tàu điện ngầm du khách chọn trạm Union, đi bộ về phía Tây đường Front một vài phút là du khách có thể nhìn thấy đỉnh CN Tower.

Nếu du khách đang dạo quanh khu vực công viên CN Tower hay ở Downtown Toronto chỉ mất một vài phút là có thể đi đến chân tháp. Hãy lên hành trình kỹ càng cho tour du lịch để có thể tiết kiệm thời gian di chuyển nhiều nhất cho du khách. 

(Nguồn Sưu Tầm)

Hãy liên hệ ngay với EVU để cầm trên tay visa du lịch Canada để ghé thăm xứ sở lá phong đỏ và trải nghiệm lý thú trên ngọn tháng truyền hình cao thứ 2 trên thế giới. Ngoài ra bạn cũng không quên ghé thăm thành phố Thủ Đô Ottawa yên bình, hay đến Thành Phố Quebec cổ kính.

LỜI NHẮN

THÔNG TIN LIÊN QUAN

LỜI NHẮN