Núi Phú Sĩ ngày nay là kết quả sau hàng thiên niên kỷ phun trào. Nhìn từ xa sẽ không thấy rõ “sức mạnh” của nó nhưng khi tới gần miệng núi lửa này thực ra là một biển tro bụi nóng bỏng. Với độ cao hơn 3.776 m, núi Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất Nhật Bản, hình nón biểu tượng của núi là do 3 lần phun trào lớn tạo nên. Từ xa xưa, núi Phú Sĩ được coi là quê hương của các vị thần còn ngày nay nó tồn tại như biểu tượng của nước Nhật

Cựu Thủ tướng Nhật Yasuhiro Nakasone từng nói: “Đỉnh Phú Sĩ không đơn thuần là vật thể tự nhiên mà là nguồn tiếp tinh thần và can đảm tiếp cho tất cả người dân xuyên suốt lịch sử nước Nhật”. Từ lâu ngọn núi đã được các nhà thơ, nghệ sĩ tôn sùng là tiêu chuẩn của sự hoàn hảo, là nơi ở của thần linh. Ngoài ra hình ảnh của núi Phú Sĩ được sử dụng trong các tác phẩm tuyên truyền và xuất hiện nhiều đến mức sáo rỗng.

Núi Phú Sĩ tại Nhật 

Người Nhật không chỉ thờ phụng mà còn sợ hãi và kính trọng đỉnh núi cao nhất nước này. Tương truyền núi Phú Sĩ là nhà của kami – những linh hồn có sức mạnh điều khiển các yếu tố như nước và lửa. Những nghi lễ thờ cúng đầu tiên thực hiện quanh núi đều nhằm làm dịu các linh hồn lửa hủy diệt để ngăn chặn thảm họa tự nhiên

Từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm thường có khoảng 400.000 người đến Phú Sĩ, họ vừa thở hổn hển, mệt nhọc vừa leo núi trong bóng tối trước khi bình minh xuất hiện. Mặt đất biến mất dưới những đám mây dày và sự im lặng tôn kính phủ khắp các sườn núi khi mặt trời bắt đầu phủ ánh vàng mờ lên đỉnh Phú Sĩ. Trong tiếng Nhật có riêng một từ để nói cảnh mặt trời mọc từ núi Phú Sĩ là goraiko.

Từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm ước tính có đến 400.000 người leo núi Phú Sĩ.

Khoảnh khắc hàng nghìn người cùng lúc đón bình minh trên đỉnh Phú Sĩ.

Ngày nay, người leo núi Phú Sĩ vì mục đích giải trí nhiều hơn cả người đến đây hành hương nhưng nơi này vẫn luôn giữ được vẻ linh thiêng. “Những cuộc hành hương leo núi này có câu chuyện lịch sử riêng và vẫn chiếm chỗ quan trọng trong xã hội Nhật. Vào ngày trời quang mây, từ đỉnh núi bạn có nhìn thấy Tokyo nữa”, nhiếp ảnh gia David Guttenfelder, người leo Phú Sĩ vào năm 2018 chia sẻ.

(Nguồn sưu tầm )

Hãy liên hệ ngay với EVU để được tư vấn Visa Nhật Bản . Đến với núi Phú Sĩ tham quan và trải nghiệm những điều thú vị tại nơi đây.

Các bài viết du lịch khác:

LỜI NHẮN

THÔNG TIN LIÊN QUAN

LỜI NHẮN