Vịnh Ine no Funaya (伊根の舟屋) là một làng nhỏ nằm trong thị trấn Ine, tỉnh Kyoto. Ngôi làng xung quanh được bao bọc bởi núi rừng hùng vĩ đẹp lãng mạn, gây ấn tượng với bất kỳ ai du lịch Nhật Bản.

Du lịch Nhật Bản tới vịnh Ine no Funaya, bạn sẽ cảm nhận được nơi đây giống như “Venice thu nhỏ”. Trong tiếng Nhật, “Funaya” có nghĩa là nhà thuyền, bởi vậy nơi đây với hơn 200 ngôi nhà thuyền nổi được xây theo phong cách truyền thống Nhật Bản, bao gồm nhà ở, nhà kho và cả “garage thuyền” để buộc tàu ở dưới, đảm bảo việc sinh hoạt và làm ăn của cư dân làng.

Kiến trúc Funaya khá lạ mắt, nhỏ bé nhưng đáp ứng đủ nhu cầu cho các gia đình, lại vừa giữ vai trò quan trọng trong việc bảo tồn kiến trúc truyền thống của Nhật Bản từ thời Edo. Nơi đây tận dụng tối đa khoảng đất rộng 20m giữa núi và biển để xây nhà, vẫn đảm bảo thẩm mỹ mà không hề lo lắng các đợt sóng lớn, lại vừa bảo vệ người dân khỏi thiên tai lũ lụt hay các đợt bão gió mạnh.

Ảnh: @pillter_

Được biết, người dân sinh sống ở Vịnh Ine no Funaya có nguồn thu nhập chính từ săn bắt cá. Vì thế đến Ine No Funaya, bạn vẫn cảm nhận được bầu không khí xa xưa, truyền thống của người dân làng chài Nhật Bản.

Ảnh: @picn2k

Ngoài ra, tới đây bạn có thể trải nghiệm các hoạt động vui chơi, khám phá văn hóa của vịnh Ine no Funaya như: công viên Funaya no Sato, thưởng thức ẩm thực địa phương, những món ăn hải sản tươi sống của Ine, nhất là món Sashimi nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào. Note lại ngay điểm đến xinh đẹp khi du lịch Nhật Bản nhé.

(Nguồn Sưu Tầm)

Hãy liên hệ với EVU để được hỗ trợ tư vấn xin visa Nhật Bản đến nơi đây thăm những hòn đảo xinh đẹp.

LỜI NHẮN